ชวนดูซีรีย์เกาหลี | Touch Your Heart ดาราพรางตัว

Spread the love

จากบทบาทที่ได้รับความรักจากแฟนคลับอย่างมากมาย ในบทบาท ยมฑูตและซันนี่ เจ้าของร้านไก่ทอด ในซีรีย์ Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ทางแฟนคลับอย่างเราๆรวมทั้งผมก็ได้หวังว่าทั้ง ลุงยม อย่าง อีดงอุก และซันนี่ ที่รับบทโดย ยูอินนา จะได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง เพราะเคมีทั้งสองคนนั้นเข้ากันได้เป็นอย่างมาก และไม่นานเกินรอ ตอนนี้เราได้ชมทั้งสองคนนี้อีกครั้งในซีรีย์ Touch Your Heart ดาราพรางตัว นี้แล้วครับ

ชวนดูซีรีย์เกาหลี Touch Your Heart ดาราพรางตัว

ชวนดูซีรีย์เกาหลี | Touch Your Heart ดาราพรางตัว

Touch Your Heart (ชื่อไทยทาง Viu ตั้งว่า “ดาราพรางตัว”) เป็นซีรีย์โรแมนติก-คอมเมดี้(รอมคอม) เบาสมอง แต่ก็แฝงไปด้วยสาระทางกฏหมายของประเทศเกาหลี เรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงระยะเวลาสั้นๆในสำนักงานกฏหมายที่อดีตท็อปสตาร์ตกอับต้องไปทำงานเป็นเลขาทนายความ ตามเงื่อนไขเพื่อให้สามารถกลับมารับบทนำในละครเรื่องต่อไป

สิ่งที่ทำให้ใครหลายคนตั้งตารอคอยกับซีรีย์เรื่องนี้ คือการโคจรกลับมาพบกันอีกครั้งระหว่าง อีดงอุก ที่เคยรับบทเป็น ลุงยมฑูต(วังยอ) และ ยูอินนา ที่เคยรับบทเป็น ซันนี่ พี่สาวร้านขายไก่ทอด ที่นางเอกทำงานพาร์ทไทม์ จากเรื่อง Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ ซึ่งในเรื่องนั้นทั้งสองเป็นคู่รักที่มิอาจอยู่ด้วยกัน พอซีรีย์จบแฟนๆก็เรียกร้องให้ทำซีรีย์ที่ให้ทั้งสองคนสมหวังกันด้วยเถอะ (จะว่าไปตอนจบของ Goblin จะได้เห็นการเกิดใหม่ของทั้งสองคนที่คล้ายๆกับเหตุการณ์ในเรื่องนี้เหมือนกันนะครับ) และแล้วในที่สุดสิ่งที่แฟนๆคาดหวังไว้ก็เป็นจริงเสียทีครับ เมื่อทั้งสองคนตกลงที่จะแสดงในซีรีย์เรื่อง Touch Your Heart ของช่อง TvN ที่กำลังออกอากาศในปี 2019 (และประเทศไทยเราก็สามารถรับชมได้ทาง Viu Premium)

ซีรีย์เรื่องนี้ถูกสร้างมาจากเว็บโนเวลที่ถูกตีพิมพ์เมื่อปี 2016 ภายใต้การพัฒนาของ Studio Dragon และได้ Park Joon-hwa ซึ่งเคยกำกับซีรีย์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้อย่าง Let’s Fight, Ghost และ What’s Wrong with Secretary Kim ที่ทำให้แฟนๆจิกหมอนจนทะลุมากำกับในซีรีย์นี้ด้วยครับ และจากที่ได้ดูมาประมาณ 6 ตอนต้องบอกได้เลยว่าบุคลิกของลุงยมและซันนี่ที่เราเคยหลงรักกลับมาแบบเต็มๆ (ไม่เชื่อลองกลับไปดูก็อปลินสิ)

เรื่องย่อ

โอยุนซอ (รับบทโดย ยูอินนา) อดีตท็อปสตาร์ที่ในอดีตเคยได้รับความนิยมเนื่องจากหน้าตาของเธอ แม้ว่าฝีมือการแสดงของเธอจะห่วยแตกก็ตาม (อยากรู้ว่าห่วยแค่ไหนลองดู EP.02 ก็จะรู้ครับ) แต่ว่าหลังจากที่เธอมีข่าวฉาวก็ทำให้เธอเสื่อมความนิยมลง จนเวลาผ่านไป 2 ปี เธอเห็นบทละครเกี่ยวกับทนายโดยบังเอิญและคาดหวังว่าละครเรื่องนี้แหละที่จะพาเธอกลับมาในวงการบันเทิง และได้อ้อนวอนกับเจ้าของบทละครเพื่อให้ได้เล่นละครเรื่องนี้ ทางเจ้าของบทเลยตั้งเงื่อนไขว่าถ้าหากเธอสามารถทำงานเป็นเลขาที่สำนักงานทนายความจนครบ 3 เดือนเพื่อเป็นการหาประสบการณ์ได้จริง จะยอมให้เธอแสดงบทนี้

ประธานบริษัทของเธอเลยฝากเธอให้ไปทำงานที่สำนักงานทนายความ ALWAYS ซึ่งที่นั่นเธอได้ทำงานเป็นเลขาให้กับ ควอนจองรก (รับบทโดย อีดงอุก) ทนายความฝีมือดีอันดับ 1 ของสำนักงานกฏหมายแห่งนี้ ซึ่งตอนแรกจองรก ดูเหมือนจะไม่เชื่อว่าดาราอย่าง โอยุนซอ จะสามารถทำงานนี้ได้ แต่โอยุนซอก็สามารถพิสูจน์ความสามารถของตัวเองจนทำให้ จองรก ยอมรับในความสามารถและให้ทำงานเป็นเลขาเขาจริงๆ จากนี้ทั้งสองคนจะต้องเจอกับอะไรบ้าง แล้วใครจะตกหลุมรักใครก่อน ร่วมลุ้นและติดตามไปได้พร้อมกันแล้ววันนี้ที่ Viu Premium

แนะนำตัวละคร

ควอน จองรก (34 ปี) | รับบทโดย อีดงอุค

ทนายความฝีมือดีอันดับหนึ่งของสำนักงานทนายความ Always เป็นชายหนุ่มที่ดูเผินๆเหมือนจะเย็นชา ไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานในบริษัทเท่าไหร่ แต่พอโอยุนซอ ก้าวเข้ามาในชีวิตเขา เธอเปรียบเสมือนดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆกำลังละลายภูเขาน้ำแข็งอย่างเขาให้กลายเป็นคนที่อบอุ่นขึ้น

ตอนแรกเขาไม่คิดว่าคนอย่าง โอยุนซอ จะสามารถทำงานตำแหน่งเลขาได้นานนักหรอก แต่พอเห็นความตั้งใจทำงานของโอยอนซอก็ยอมรับในความสามารถและให้เธอทำงานเป็นเลขาเขาอย่างเต็มเวลา

และด้วยความที่เขาไม่เคยมีแฟนมาก่อน เลยทำให้ความรับรู้ความต้องการของผู้หญิงนั้นต่ำมาก แบบไม่รู้เหมือนกันว่าที่โอยุนซองอลนั้นเพราะอะไร (น่าสงสารจริงๆ) แต่ที่พอรู้คือในอดีตเค้าเคยแอบรัก อัยการยูยอรึม ที่เป็นเพื่อนเรียนกฏหมายมาก่อน


โอ ยุนซอ / โอจินชิม ( 32 ปี) | รับบทโดย ยูอินนา

อดีตท็อปสตาร์ตกกระป๋อง ที่ถูกพิษข่าวฉาวเล่นงานจนไม่มีผลงาน ในอดีตแม้ว่าการแสดงของเธอจะห่วยแตก แต่ด้วยหน้าตาที่สวยเหมือนเทพธิดาทำให้เธอได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ หลังจากไม่มีงานมากว่า 2 ปี ตอนนี้เธอได้รับโอกาส(ที่เธอสร้างขึ้นมาเอง)ในการกลับมารับบททนายความ ในละครเรื่องใหม่ที่เตรียมจะสร้างเร็วๆนี้ หากแต่เจ้าของบทประพันธ์ได้กำหนดไว้ว่าเธอจะต้องไปทำงานที่สำนักงานทนายความจริงๆเป็นระยะเวลา 3 เดือนเพื่อเก็บประสบการณ์ในการทำงานจริง ถึงจะยอมให้บทนี้กับเธอ

และด้วยการฝากฝังของท่านประธานทำให้เธอได้มาทำงานเป็นเลขาของ ทนายความควอนจองรก ในสำนักงานกฏหมาย ALWAYS ซึ่งควอนจองรกเป็นคนแรกที่ไม่ได้ตื่นเต้นกับการเป็นดาราของเธอ รวมทั้งดูถูกว่าเธอไม่น่าจะทำงานนี้ได้นาน ด้วยความแค้นทำให้เธอตั้งใจทำงานเป็นเลขาเขาอย่างเต็มที่จนได้รับการยอมรับและได้ช่วยงานเขาในฐานะเลขาจริงๆ

บุคลิกของโอ ยุนซอ ก็เป็นเหมือนหญิงสาวทั่วไป ทั้งขี้ตกใจ ขี้งอล แอบมีหึง รวมถึงงานมโนก็มา แต่ด้วยความที่เป็นคนความจำดีทำให้เธอสามารถศึกษางานด้านกฏหมายได้เป็นอย่างดี รวมถึงยังมีทักษะด้านต่างๆที่เธอได้รับมาระหว่างเป็นนักแสดงด้วย และด้วยการที่เธอใกล้ชิดกับทนายควอนจองรก จากแรกๆที่เกลียดขี้หน้าก็ไม่รู้ว่าไปตกหลุมรักเขาเข้าตอนไหนกันน๊า แต่พอเห็นเข้าไปกับอัยการยอรึมทีไรเธอก็มีแอบหึงทุกทีนั่นแหละ

อัยการ คิม เซวอน (35 ปี) | รับบทโดย Lee Sang-woo

อัยการหนุ่มคิมเซวอน เป็นเพื่อนร่วมรุ่นกับควอนจองรก และอัยการยูยอรึม ในอดีตเคยเป็นแฟนกับยูยอรึมแต่ปัจจุบันแยกทางกันแล้ว เป็นลูกชายเจ้าของโรงพยาบาล ปัจจุบันพักอยู่บ้านเดียวกันกับ ควอนจองรก

อัยการ ยู ยอรึม (35 ปี) | รับบทโดย Son Sung-yoon

อัยการสาวยูยอรึม เคยเป็นแฟนกับคิมเซวอน แต่ดูท่าจะจบกันไม่สวยนัก แถมปัจจุบันยังต้องมาทำงานในที่สำนักงานเดียวกันอีก นอกจากนี้ยังเป็นเพื่อนสนิทของควอนจองรกด้วย

ยอน จุนคยู (Yeon Joon-kyu) | 42 ปี

CEO สำนักงานทนายความ ALWAYS เป็นแฟนคลับของโอยุนซอ ซึ่งพอได้รู้ว่าโอยุนซอจะมาทำงานที่นี่เขาก็รู้สึกเหมือนมีเทพธิดามาโปรดก็ไม่ปาน

ทนายชเว (Choi Yoon-hyuk) | 37 ปี

เป็นทนายความผู้เชี่ยวชาญเรื่องการหย่าร้าง ดูภายนอกเป็นคนมั่นใจในตัวเองสูง แต่ความจริงแล้วเป็นลูกแหง่ติดแม่นะ เป็นคู่กัดกับทนายดัน

ทนายดัน (Dan Moon-hee) | 29 ปี

เธอเป็นทนายฝ่ายจำเลยที่ตรงไปตรงมาและซื่อสัตย์ และมักตกหลุมรักคนอื่นได้ไว (แถมยังถูกปฏิเสธอย่างรวดเร็วด้วย)

ผู้ชวยอี (Lee Do-seob) | 40 ปี

ผู้ช่วยทนาย ทำหน้าที่ในการสืบหาข้อมูลภาคสนาม อาทิ การตามหาพยาน หาวัตถุพยานเป็นต้น แอบหลงรักเลขายังอยู่

เลขายัง (Yang Eun-ji) | 37 ปี

คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่เปรียบเสมือนพี่สาวของสำนักงานแห่งนี้ และดูเหมือนเป็นคนที่ปกติที่สุดในสำนักงานแห่งนี้แล้ว

คิมแฮยัง (Kim Hae-young) | 27 ปี

ประชาสัมพันธ์ที่สนใจเรื่องของคนอื่นเป็นอย่างมาก

แผนผังความสัมพันธ์ตัวละครในเรื่อง

ช่องทางการรับชม

ในเวลาที่ผมเขียนบล็อกนี้ ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้กำลังออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดีทางช่อง TvN และจะลงให้ได้รับชมในรูปแบบซับไทยทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์ทาง Viu แต่เนื่องจากเป็นซีรีย์ของทางช่อง TvN จึงจะต้องเป็นสมาชิก Viu Premium (เสียค่าสมาชิกรายเดือน) ถึงจะรับชมได้นะครับ โดยสามารถคลิกรับชมได้จากแบนเนอร์ด้านล่างนี้เลยครับ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

Touch Your Heart ดาราพรางตัว เป็นซีรีย์โรแมนติก-คอมเมดี้เบาสมอง ที่สามารถรับชมกันได้ทุกวัย ถ้าคุณชอบซีรีย์ที่ดูสบายๆอย่าง What’s wrong with secretary Kim ผมว่าคุณน่าจะชอบซีรีย์เรื่องนี้ได้ไม่ยากครับ ส่วนเสน่ห์ของนักแสดงอย่าง อีดงอุค ที่นิ่งๆแต่มีเสน่ห์(ยิ้มทีนี่แม่ยกตายกันเป็นแถบ) และยูอินนาที่แสดงเป็นโอยุนซอก็น่ารักและสดใสมากๆ เนื้อเรื่องก็ไม่หนักเท่าไหร่แต่ก็ทำให้ได้เห็นการทำงานของอาชีพทนายว่าต้องทำงานหนักแค่ไหนในการต่อสู้คดีให้กับลูกความครับ

ติดตามข่าวสารสำหรับคนรักซีรีย์ได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/whatstheflix
Twitter : twitter.com/whatstheflix
Website : Whatstheflix.com
Youtube : Whta’s the Flix >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันด้วยนะครับ
Discord : discord.gg/RjyMrm5 ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับซีรีย์ได้ที่นี่


เพลงประกอบซีรีย์


ข้อมูลเพิ่มเติม

ประเภทความรัก, โรแมนติก, คอมเมดี้, โรแมนติก-คอมเมดี้
ผู้สร้าง Jinnie Choi (Studio Dragon)
ผู้เขียนบทLee Myung-suk
Choi Bo-rim
ผู้กำกับPark Joon-hwa
นักแสดงนำYoo In-na
Lee Dong-wook
Executive producer(s)Jang Jung-do
Lee Jun-ho
Han Suk-won
จำนวนตอน16
เรตติ้งในประเทศเกาหลี
โดยเฉลี่ย
NA

ที่มา : Wikipedia.org 
เว็บไซต์ออฟฟิเชี่ยล : Click 

แถมๆรูปน่ารักๆของ โอยุนซอ

ด้วยความมุ่งมั่น

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *