ชวนดูซีรีย์เกาหลี | he is psychometric นักสืบจิตสัมผัส

Spread the love

หลังจากที่ติดตาม Touch Your Heart ดาราพรางตัว จนจบไป ตอนนี้ผมก็มีซีรีย์เกาหลีอีก 3 เรื่องที่ติดตามอยู่ครับ และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่อง he is Psychometric ที่กำลังออนแอร์อยู่ในตอนนี้นี่เองครับ

ชวนดูซีรีย์เกาหลี | He is Psychometric นักสืบจิตสัมผัส

He is Psychometric เป็นซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ของช่อง TvN ที่ออนแอร์ทุกวันจันทร์-อังคาร และสามารถรับชมได้ผ่านทาง Viu Thailand ทุกวัน อังคาร-พุธ ช่วงเย็นๆครับ สำหรับซีรีย์เรื่องนี้จะเป็นสืบสวนสอบสวนผสมกับโรแมนติกนิดๆ ไม่ใช่อาชญากรรมหนักๆเหมือนช่อง OCN ครับ โดยมีตัวดำเนินเรื่องหลักคือ อีอัน ชายหนุ่มวัย 20 ปีที่มีพลังพิเศษ (Psychometric) สามารถอ่านเหตุการณ์ในอดีตของวัตถุหรือบุคคลนั้นๆได้หากสัมผัสโดยตรง และ ยูนแจอิน ตำรวจสาวที่มีอดีตปกปิดไว้ ทั้งสองจะต้องร่วมมือกันสืบสวนคดีปริศนาโดยใช้ความสามารถของอีอัน และความฉลาดของ แจอิน ร่วมด้วย อัยการคังซึงโม พี่ชายของอีอัน และนักสืบอึนจีซู ที่รู้ความลับเรื่องความสามารถของอีอัน และคอยผลักดันให้ อีอันได้มีโอกาสเป็นนักสืบจิตสัมผัส

เหตุการณ์ในเรื่องจะแบ่งออกเป็น 3 เฟส ซึ่งกว่าจะเข้าเฟสปัจจุบันก็ประมาณตอนที่ 5 แล้วครับ โดยผมขอแบ่งเฟสออกเป็นดังนี้
เฟส 1 : ช่วงเหตุการณ์ในวัยเด็กที่ทั้งสองได้พบกันหลังเหตุโศกนาฏกรรมที่แมนชั่น
เฟส 2 : ช่วงที่ทั้งสองได้มาพบกันที่โรงเรียนมัธยมปลาย ก่อนที่แจอินจะหายตัวไป
เฟส 3 : ช่วงที่ทั้งสองคนได้บังเอิญมาพบเจอกันอีกครั้ง ระหว่างที่ อีอัน กำลังไปสอบเข้าโรงเรียนตำรวจ ก็ได้พบเจอกับแจอินที่เป็นตำรวจ เหตุการณ์จะดำเนินในเฟสนี้เป็นหลัก

เรื่องย่อ He is Psychometric

ในอดีตเมื่อหลายปีมาแล้ว มีเหตุฆาตกรรม 4 ศพในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่งและมีการวางเพลิงทำลายหลักฐาน ทำให้อีอัน ต้องสูญเสียพ่อแม่ไปในเหตุการณ์ครั้งนั้น คัง ซุงโม ได้ช่วยชีวิตอีอันไว้ ทำให้อีอันซึ้งใจ ทั้งรักและนับถือซุงโมเหมือนเป็นพี่ชายแท้ๆ ส่วนพ่อของแจอินก็ถูกจับในข้อหาฆาตกรรมและวางเพลิงเนื่องจากหลักฐานคือเสื้อเปื้อนเลือด ทำให้ชีวิตของแจอินต้องได้หลบซ่อนและปิดบังอดีตของตัวเอง เหตุการณ์เฉียดตายครั้งนี้ได้ทำให้ อีอัน มีพลังพิเศษคือสามารถเข้าไปดูภาพนิมิตรความทรงจำที่เหลือทิ้งไว้บนสิ่งของหรือสิ่งมีชีวิต (รวมถึงศพ)

ผ่านมาหลายปี จนอีอันอยู่ ม.ปลายปีสุดท้าย โชคชะตาก็ได้พัดพาให้เจอกับแจอินอีกครั้ง จากตอนแรกที่ไม่ชอบหน้ากัน สุดท้ายทั้งสองคนต่างก็ยอมรับซึ่งกันและกัน แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้แจอินหายตัวไป

2 ปีต่อมา อีอัน ได้พบเจอกับแจอินอีกครั้งในสนามสอบ ตอนนี้แจอินได้เป็นตำรวจแล้ว และก็มีเหตุการณ์ทำให้อีอันได้กลายมาเป็นคู่หูของแจอิน เหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อไปติดตามกันได้ที่ Viu Thailand ครับ


แนะนำตัวละคร

อีอัน (21 ปี) | รับบทโดย Park Jin-young (GOT7)

ชายหนุ่มที่มีพลังจิตสัมผัส สามารถรับรู้เหตุการณ์ในอดีตผ่านสิ่งของที่สัมผัสได้ แต่จะมีความคมชัดมากขึ้นเมื่ออยู่ใกล้กับ ยูแจอิน
เขาสูญเสียพ่อและแม่ตั้งแต่เด็ก ในเหตุการณ์เพลิงใหม้ที่อพาร์ทเม้นต์ ปัจจุบันอาศัยอยู่กับ อัยการ คัง ซึงโม พี่ชายที่ช่วยชีวิตเขาไว้ตั้งแต่เด็ก

ยูน แจอิน (21 ปี) | รับบทโดย Shin Ye-eun

ตำรวจสาวประจำหน่วยรักษาความปลอดภัยในหมู่บ้านเล็กๆ (เหมือนป้อมตำรวจประจำหมู่บ้าน) เธอมีความลับที่ต้องการปกปิดกับทุกคน เป็นคนที่ฉลาดมากๆ และสามารถรับมือกับอีอันได้เป็นอย่างดี

คัง ซึงโม (31 ปี) | รับบทโดย Kim Kwon

อัยการหนุ่มดาวรุ่งประจำหน่วยสืบสวนคดีพิเศษ เค้าเป็นผู้ช่วยชีวิตอีอันไว้ในวัยเด็ก มีเป้าหมายในการไล่ล่าฆาตกรที่แท้จริงในคดีโศกนาฏกรรมอพาร์ทเม้นต์

อึน จีซู (31 ปี) | รับบทโดย Kim Da-som

นักสืบสาวประจำหน่วยสืบสวนคดีพิเศษ ลูกสาวของ ผบ.ตร.คนปัจจุบันและเป็นคู่หูของคัง ซึงโม เธอมีใจให้กับซึงโม แต่เหมือนเขาจะไม่รู้ตัว ทำให้เธอหนักใจกับท่าทีของเขาอยู่บ่อยๆ เปรียบเสมือนพี่สาวของอีอัน และเป็นคนที่รู้ความลับของอีอัน จนยอมให้เขาเข้ามาในห้องชันสูตรบ่อยๆ

แผนผังความสัมพันธ์ตัวละครในเรื่อง

ช่องทางการรับชม

ในเวลาที่ผมเขียนบล็อกนี้ ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้กำลังออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคารทางช่อง TvN และจะลงให้ได้รับชมในรูปแบบซับไทยทุกอังคารและพุธทาง Viu แต่เนื่องจากเป็นซีรีย์ของทางช่อง TvN จึงจะต้องเป็นสมาชิก Viu Premium (เสียค่าสมาชิกรายเดือน) ถึงจะรับชมได้นะครับ โดยสามารถคลิกรับชมได้จากแบนเนอร์ด้านล่างนี้เลยครับ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

He is Psychometric เป็นซีรีย์สืบสวนสอบสวนปนกลิ่นอายโรแมนติกคอเมดี้ที่ดูได้กันทั้งครอบครัวครับ เนื้อหาการสืบสวนอาจจะไม่เข้มข้นมากนัก เพราะหลักๆเราจะได้เห็นอีอันอยู่กับแจอินเสียมากกว่า เนื้อเรื่องจัดได้ว่าดูได้สบายๆครับ (จะว่าไปหน้าตานางเอกอย่าง ยูนแจอิน พอใส่ชุดตำรวจแล้วทำให้ผมคิดถึงภาพยนต์เรื่อง Windstuck ยัยตัวร้ายกับนายเซ่อซ่า ขึ้นมาเลยครับ (หน้าคล้ายกันจริงๆแฮะ))

ติดตามข่าวสารสำหรับคนรักซีรีย์ได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/whatstheflix
Twitter : twitter.com/whatstheflix
Website : Whatstheflix.com
Youtube : Whta’s the Flix >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันด้วยนะครับ
Discord : discord.gg/RjyMrm5 ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับซีรีย์ได้ที่นี่

เพลงประกอบซีรีย์

ข้อมูลเพิ่มเติม

he is psychometric

ประเภทความรัก, โรแมนติก, คอมเมดี้, โรแมนติก-คอมเมดี้, ลึกลับ,
สืบสวนสอบสวน
ผู้สร้างStudio Dragon
ผู้เขียนบท Yang Jin-ah
ผู้กำกับ Kim Byung-soo
นักแสดงนำ Park Jin-young
Shin Ye-eun
Kim Kwon
Kim Da-som
Executive producer(s) Lee Jin-suk
จำนวนตอน16
เรตติ้งในประเทศเกาหลี
โดยเฉลี่ย
NA

ที่มา : Wikipedia.org
เว็บไซต์ออฟฟิเชี่ยล : Click 

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *