ชวนดูซีรีย์เกาหลี | Her Private Life ชีวิตลับๆของชาวติ่ง

Spread the love

Her Private Life เป็นอีกหนึ่งซีรีย์ที่ผมชอบมากๆไม่แพ้ตอนที่พัคมินยองมารับบทเลขาคิม ใน What Wrong with Secretary Kim เมื่อปีก่อนเลยครับ โดยตอนที่ผมเขียนบล็อกนี้เรื่องราวก็ได้ดำเนินมาได้ถึงตอนที่ 6 แล้ว ทำให้มีข้อมูลเพียงพอต่อการเขียนพรีวิวเรื่องนี้แล้วครับ

ชวนดูซีรีย์เกาหลี | Her Private Life ชีวิตลับๆของชาวติ่ง

Her Private Life เป็นซีรีย์โรแมนติกคอเมดี้ (รอม-คอม) จากทาง TvN ที่ออกอากาศต่อจาก Touch Your Heart | ดาราพรางตัว (อ่านรีวิวได้ที่นี่ครับ) โดยหยิบยกเรื่องราวของ
ซอนด็อกมี ภัณฑารักษ์สาววัย 33 ปี แห่งแกลเลอรี่แชอุม ที่มีชีวิตอีกด้านเป็นติ่งศิลปินไอดอล ชีอัน (แถมยังเป็นแม่ไซต์เว็บ “ชีอันคือชีวิต” อีกด้วย) แต่ต้องปิดไม่ให้ใครรู้ตัวตนของเธอ จนกระทั่งวันหนึ่งเกิดเหตุวุ่นวายโดนเข้าใจผิดว่าไปเป็นแฟนกับไอดอลในดวงใจ จนต้องแกล้งเป็นแฟน(หลอกๆ)กับ ไรอัน โกลด์ ผอ.ศูนย์ศิลปะแชอุม คนใหม่ เพื่อหนีจากการถูกเป็นเป้าติดตามโดยติ่งของชีอันและต้องปกปิดตัวตนไม่ให้ใครรู้ว่าเธอก็เป็นติ่งเหมือนกัน เรื่องราวจะชุลมุนวุ่นวายแค่ไหน ติดตามกันได้แล้ววันที่ที่ Viu Thailand ครับ

ซีรีย์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนิยายที่มีชื่อว่า Noona Fan Dot Com ที่ประพันธ์โดย
Kim Sung-yeon และถูกตีพิมพ์เมื่อปี 2007 ก่อนจะถูกนำมาสร้างโดย Studio Dragon โดยได้คู่พระนางอย่าง คิมแจอุคและปาร์คมินยอง มารับบทนำในซีรีย์เรื่องนี้ครับ เริ่มออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562 ทางช่อง TvN และสามารถรับชมได้ในวันถัดไปทาง Viu Thailand ครับ

เรื่องย่อ Her Private Life

ซอนด็อกมี (รับบทโดย พัคมินยอง) ภัณฑารักษ์สาวสวย ประจำแกลเลอรี่แชอุม วัย 33 ปี ที่ดูภายนอกเธอเป็นคนที่ทำงานเก่งและมีใจรักในด้านศิลปะ แต่ใครจะรู้ว่าเธอมีชีวิตอีกด้านที่เป็นติ่งไอดอล ชาชีอัน จนขนาดที่ว่าเป็นแม่ไซต์ “ชีอันคือชีวิต” เลยทีเดียว ซึ่งเธอจำเป็นต้องปิดเรื่องความเป็นติ่งให้เป็นความลับจากเพื่อนร่วมงานและเจ้านายของเธอ ซึ่งคนที่รู้ว่าเธอเป็นติ่งก็มีเพียง นัมอึนกี เพื่อนชายที่โตมาด้วยกันกับ อีซอนจู เพื่อนสาวที่เป็นชาวติ่งเหมือนกันเท่านั้น

แต่แล้วแกเลอรี่แชอุมที่ซอนด๋อกมีทำงานอยู่ก็เกิดเรื่องอื้อฉาวขึ้น ผอ.คนปัจจุบันเลยต้องลาออกและให้ ไรอัน โกลด์ อดีตจิตกรแห่งยุคและเป็น ผอ.แกลเลอรี่ชื่อดังระดับโลก มาดำรงตำแหน่ง ผอ.แกเลอรี่แชอุมแทน ซึ่งการพบกันครั้งแรกของซอนด็อกมีและไรอันดูจะไม่สวยสักเท่าไหร่ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ทำให้ทั้งสองคนได้มาทำงานด้วยกัน เพราะการจัดนิทรรศการใหม่นั้นจำเป็นต้องไปขอยืมรูปภาพของ ชาชีอัน ไอดอลที่ซอนด็อกมีเป็นติ่งอยู่มาจัดแสดง และบังเอิญว่ามีเหตุทำให้แฟนๆชาวติ่งชาชีอันเข้าใจผิดว่า ซอนด็อกมี เป็นแฟน ชาชีอัน จนโดนคุกคาม

ผอ.ไรอัน คิดว่าเป็นความผิดของตนเองด้วยเหมือนกันที่ทำให้ ซอนด็อกมี ต้องเจอเรื่องร้ายๆแถมยังมีข่าวฉาวกับไอดอล เลยเสนอแผนให้แกล้งเป็นแฟนกันเพื่อให้พวกติ่งชีอันเข้าใจว่า ด็อกมี มีแฟนแล้วจะได้เลิกตามตอแยเกิน แจ่การที่ต้องมาอยู่ด้วยกันใกล้ๆคงทำให้หัวใจใครหวั่นไหว สุดท้ายแล้วทั้งสองคนใครจะตกหลุมรักใครก่อน มาร่วมลุ้นไปพร้อมกันได้แล้วทุกวัน พฤหัสบดี-ศุกร์ ทาง Viu Premium ครับ

แนะนำตัวละคร

ซอนด็อกมี ( 33 ปี) | รับบทโดย พัคมินยอง

รีวิว Her Private Life

ซอนด็อกมี ผู้มีชีวิตสองด้าน ในเวลางานเธอคือ ภัณฑารักษ์สาวสวยประจำแกลเลอรี่แชอุม แต่นอกเวลางานเธอคือ ติ่งของชาชีอัน แถมยังติ่งขนาดเป็นแม่ไซต์ “ชีอันคือชีวิต” อันโด่งดังอีกด้วย

ในอดีตเธอชอบวาดรูปและมีความฝันว่าจะเรียนต่อศิลปะหรือเป็นจิตรกร แต่ความฝันต้องสะดุดเพราะว่าเธอข้อมือหักช่วง ม.ปลาย (เนื่องจากความติ่งนั่นแหละ) เธอเลยไม่ได้จับพู่กันวาดภาพอีกเลย และหลังจากจบมหาวิทยาลัยเธอก็มาทำงานที่แกลเลอรี่แชอุมแห่งนี้ตั้งแต่เปิดแกลเลอรี่

และด้วยความที่เธอเป็นติ่งแต่ก็ต้องปิดบังความติ่งนี้จากคนอื่นๆ เพราะอาจมีปัญหากับงานที่เธอทำได้ ทำให้เธอมีเพื่อนสนิทเพียงไม่กี่คนที่รับรู้ความเป็นติ่งของเธอ อย่าง นัมอึนกีที่โตมาด้วยกัน และ อีซอนจู เพื่อนที่ร่วมติ่งมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก

แต่สุดท้ายไม่รู้เพราะว่าพรมลิขิตหรือความซวย ทำให้เธอดันมีภาพหลุดมาว่าเธอใส่เสื้อของชาชีอันออกมาจากคอนโดของเขา และทำให้มีข่าวฉาวว่าเธอเป็นแฟนลับๆของชาชีอัน จนโดนทำร้ายร่างกาย สุดท้าย ผอ.ไรอัน โกลด์ เลยเสนอว่าให้พวกเขาแกล้วเป็นแฟนกันเพื่อหลอกแฟนคลับของชาชีอันว่าข่าวฉาวที่เกิดมานั้นไม่เป็นความจริง ทั้งที่ทุกอย่างกำลังเป็นไปได้สวย แต่ว่าชาแซงอย่าง ซินดี้ ก็โผล่มาเป็นเด็กฝึกงาน ที่แกลเลอรี่แชอุม จนทำให้ด็อกซอนต้องประกาศกับทุกคนในแกลเลอรี่ว่าเธอและ ผอ.ไรอัน กำลังคบกันอยู่ เพื่อหลอกซินดี้ แต่ดูเหมือนว่าการที่เธอต้องอยู่ด้วยกันกับ ผอ.ไรอัน บ่อยๆจะทำให้เธอตกหลุมรัก ผอ.ไรอัน โดยไม่รู้ตัว

ไรอัน โกลด์ (33 ปี) |รับบทโดย คิมแจอุค

จิตรกรหนุ่มอัจฉริยะที่วางพู่กันไปเมื่อ 3 ปีก่อน ปัจจุบันรับตำแหน่ง ผอ.คนปัจจุบันของแกลเลอรี่แชอุม ดูเป็นคนเย็นชา จนด็อกมีตั้งฉายาเขาว่า “นายสิงโต”

ในอดีตเขาถูกทิ้งให้เป็นเด็กกำพร้าและได้ครอบครัวชาวอเมริกันรับไปอุปการะ เค้าเริ่มฉายแววศิลปินและได้รับการยกย่องว่าเป็นจิตกรแห่งยุคสมัยใหม่ แต่เมื่อสามปีก่อนที่เขาได้เห็นภาพวาดภาพหนึ่งก็ทำให้เขาช็อกจนไม่สามารถเขียนรูปได้อีกเลย จนต้องวางพู่กันไปและรับตำแหน่งผู้อำนวยการแกลเลอรี่แทน จนได้รับการทาบทามให้มาเป็นผู้อำนวยการคนใหม่ของแกลเลอรี่แชอุม เลยทำให้เขาได้กลับมาเกาหลีในที่สุด

ในตอนแรกที่เข้ามา เขาก็ขัดแย้งกับซอนด็อกมีจนเผลอไล่เธอออก แต่เมื่อรู้ว่าเขาเข้าใจผิดก็ได้ง้อให้เธอกลับมาทำงานแต่ก็โดนด็อกมีแกล้งจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด แต่พอได้อยู่ใกล้ด็อกมีจริงๆเขาก็เผลอมีใจให้เธอทีละเล็กละน้อย

ชาชีอัน (23 ปี ) | รับบทโดย ONE

ชาชีอัน ไอดอลหนุ่มหน้าใสแห่งวง “White Ocean” ที่มีแฟนไซต์อย่าง บ้าน”ชีอันคือชีวิต” และบ้านซินดี้คอยสนับสนุน ชีอัน เป็นไอดอลที่มีชื่นชอบงานศิลปะและมีภาพวาดของ “อีซล” ศิลปินผู้ลึกลับไว้ในการครอบครอง เลยทำให้ได้โคจรมาพบกับ ผอ.ไรอัน และซอนด็อกมีในที่สุด

ชีอันมีห้องพักอยู่ในตึกเดียวกับ ไรอัน แต่ว่าอยู่ชั้นต่ำกว่าหนึ่งชั้น ทำให้บางครั้งชีอันก็แอบมาที่ห้องไรอันเพื่อหาของกิน และมักเรียกไรอันว่า ฮยอง(พี่)

อีซอนจู (33 ปี) | รับบทโดย Park Jin-joo

ซอนจูเป็นเพื่อนสนิทของด็อกมีและอึนกีตั้งแต่เด็ก และเป็นติ่งเหมือนด็อกมี ซอนจูแต่งงานและมีลูกชายหนึ่งคน ส่วนสามีของเธอเป็นโปรดิวเซอร์รายการทีวี

ซอนจูเปิดร้านกาแฟ ที่มักจะเป็นแหล่งรวมตัวของด็อกมีและอึนกีบ่อยๆ และความที่สนิทกับด็อกมีมากเลยทำให้ ผอ.ไรอัน เข้าใจผิดว่าพวกเขากิ๊กกัน

นัมอึนกี (33 ปี) | รับบทโดย Ahn Bo-hyun

อึนกีเป็นคนที่โตมาด้วยกันกับด็อกมี เพราะแม่ของอึนกีฝากให้แม่ของด็อกมีเลี้ยงมาด้วยกัน อึนกีเลยเป็นเหมือนทั้งเพื่อนและพี่ชายของด็อกมี ปัจจุบันก็ยังไปมาหาสู่ที่บ้านของด็อกมีเป็นประจำ (จนถึงขั้นยึดห้องของด็อกมีแล้ว)

นัมอึนกี เป็นอดีตนักกีฬายูโดเหรียญเงินโอลิมปิค ปัจจุบันเปิดยิมสอนยูโดอยู่แถมๆบ้านด็อกมีนั่นแหละ แม้ว่าจะเป็นนักกีฬาเหรียญเงินแต่ก็แพ้ทางด็อกมีไปทุกทีสิน่า

คิมฮโยจิน/ซินดี้ (20 ปี) | รับบทโดย Kim Bo-ra

ฮโยจินหรือซินดี้ เธอเป็นลูกสาวสุดติ่งของ ผอ.ออม เจ้าของแกลเลอรี่แชอุม และยังเป็นแม่ไซต์บ้านซินดี้อีกด้วย จะว่าไปเธอก็เหมือนกับเป็นกามเทพให้ด็อกมีและไรอันต้องแกล้งเป็นคนรักกัน เพราะภาพถ่ายของเธอนั่นเอง

ด้วยความที่สงสัยในความสัมพันธ์ระหว่างด็อกมีและผอ.ไรอัน เธอเลยใช้เส้นสายลูกเจ้าของแกลเลอรี่มาทำงานเป็นเด็กฝึกงานในแกลเลอรี่แชอุมเพื่อคอยจับตาทั้งสองคน

แผนผังความสัมพันธ์ตัวละครในเรื่อง

สำหรับผังนี้ผมไม่ได้แปลตามตัวอักษรนะครับ เพียงแต่แปะความสัมพันธ์แบบเข้าใจง่ายๆให้ได้รับทราบกัน
สามารถดูรูปต้นฉบับได้ตามลิงค์นี้ครับ
Original Source from TvN Click

ช่องทางการรับชม

ในเวลาที่ผมเขียนบล็อกนี้ ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้กำลังออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดีทางช่อง TvN และจะลงให้ได้รับชมในรูปแบบซับไทยทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์ทาง Viu แต่เนื่องจากเป็นซีรีย์ของทางช่อง TvN จึงจะต้องเป็นสมาชิก Viu Premium (เสียค่าสมาชิกรายเดือน) ถึงจะรับชมได้นะครับ โดยสามารถคลิกรับชมได้จากแบนเนอร์ด้านล่างนี้เลยครับ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

แค่ตอนแรกเห็นชื่อ พัคมินยอง นี่ผมก็ตั้งตารอดูแล้วครับ เพราะว่าเป็นติ่งมินยองมาตั้งแต่ซีรีย์ City Hunter และมินยองยังเป็นตัวละครหลักในรายการวาไรตี้ Busted ที่ออกอากาศทาง Netflix (อ่านรีวิวได้ที่นี่) รวมถึงยังประทับใจไม่ลืมกับบทเลขาคิมผู้สุดเพอร์เฟ็คในซีรีย์ What’s Wrong with Secretary Kim (อ่านรีวิวได้ที่นี่)

พอได้ดูตอนแรกนี่ก็ติดงอมแงมเลยครับ กับบทที่เข้ากั๊นเข้ากันกับบุคลิกของพัคมินยองที่แสดงความติ่งออกมาได้ชัดเจนมากๆ ส่วนคิมแจอุคที่รับบท ไรอัน โกลด์ ก็แสดงออกมาได้ดี ยิ่งดียิ่งชอบจนอยากให้เวลาหมุนมาวันพฤหัสบดีและศุกร์ไวๆจริงๆครับ เอาเป็นว่าเรื่องนี้ติดซีรีย์แนวโรแมนติค-คอมเมดี้ที่ผมแนะนำอีกเรื่องเลยล่ะครับ

 

ติดตามข่าวสารสำหรับคนรักซีรีย์ได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/whatstheflix
Twitter : twitter.com/whatstheflix
Website : Whatstheflix.com
Youtube : Whta’s the Flix >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันด้วยนะครับ
Discord : discord.gg/RjyMrm5 ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับซีรีย์ได้ที่นี่


เพลงประกอบซีรีย์ข้อมูลเพิ่มเติม

ประเภทความรัก, โรแมนติก, คอมเมดี้, โรแมนติก-คอมเมดี้
ผู้สร้าง(Studio Dragon)
ผู้เขียนบท Kim Hye-young
ผู้กำกับ Hong Jong-chan
นักแสดงนำ Park Min-young
Kim Jae-wook
Ahn Bo-hyun
Executive producer(s)
จำนวนตอน16
เรตติ้งในประเทศเกาหลี
โดยเฉลี่ย
NA

ที่มา : Wikipedia.org
เว็บไซต์ออฟฟิเชี่ยล : Click

แถมๆโมเม้นต์ฟินๆ

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *