ชวนดูซีรีย์เกาหลี | Memories of Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง [NETFLIX]

Spread the love

Memories of Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง เป็นซีรีย์เกาหลีที่เพิ่งจบลงไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมานี้เอง โดยส่วนตัวแล้วผมค่อนข้างจะชอบเรื่องนี้อยู่เหมือนกันครับ (ถึงจะไม่เท่า Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณก็เถอะ) เพราะการวางโครงเรื่องที่ค่อยๆเพิ่มความพีคขึ้นเรื่อยๆ แถมยังมีปมปริศนาทิ้งไว้ให้ขบคิดตามไปเรื่อยๆ ซีนแสดงอารมณ์นี่ก็ทำได้ดีทั้งพระเอกและนางเอกเลย แถมยังเป็นการเล่นกับเทคโนโลยีในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วยครับ

Memories of Alhambra

ชวนดูซีรีย์เกาหลี | Memories of Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง [NETFLIX]

Memories of Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง เป็นซีรีย์ที่ออกอากาศทางช่อง TvN ของประเทศเกาหลี และเป็นอีกหนึ่ง Netflix original series ที่สามารถรับชมในรูปแบบสตรีมมิ่งออนไลน์ได้ที่ NETFLIX เท่านั้นครับ (มีทั้งหมด 16 ตอนจบ) ภายใต้การสร้างของ Studio Dragon และได้ผู้กำกับที่เคยกำกับซีรีย์ W มาเป็นคนกำกับเรื่องนี้ครับ

ส่วนพระเอกของซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ก็ได้ดาราฝีมือระดับท็อปสตาร์อย่าง ฮยอนบิน ที่เคยได้ฝากฝีมือการแสดงในซีรีย์ชื่อดังอย่าง Secret Garden มารับบทเป็น ยูจินอู ประธานบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของเกาหลี J-One Holding และประกบคู่กับนางเอกสุดน่ารักอย่าง พัก ชินฮเย หรือน้องผัก ที่แฟนๆซีรีย์เกาหลีน่าจะคุ้นเคยกับเธอเป็นอย่างดี มารับบทเป็น จองฮีจู พี่สาวของนักพัฒนาเกม จองเซจู และเป็นเจ้าของโฮสเทลที่มีชื่อว่า “โบนิสต้าโฮสเทล”

เนื้อเรื่องหลักของซีรีย์เรื่องนี้จะดำเนินเรื่องหลักอยู่ในเมือง กรานาด้า เมืองทางตอนใต้ของประเทศสเปน เมืองเล็กๆที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรม และมีเอกลักษณ์ เมื่อเทคโนโลยี AR ( Augmented Reality) ถูกใช้งานร่วมกับคอนแทคส์เลนส์อัจฉริยะซึ่งเป็นสินค้าตัวใหม่ของบริษัท J-One Holding กลายเป็นเกมสุดสมจริงที่จะนำพาให้ผู้เล่นได้ผจญภัยไปในสมัยยุคกลาง โดยฝีมือการออกแบบของโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะ หากแต่เกมที่สมจริงนั้นกลับมีข้อผิดพลาด(Bug)ที่แสนอันตราย ซึ่งผู้เล่นต้องใช้ชีวิตเป็นเดิมพัน

เรื่องย่อ

เรื่องราวภายในเรื่องเริ่มตั้งแต่เมื่อ 1 ปีก่อนและดำเนินมาจนถึงเวลาปัจจุบัน หลังจากเสร็จสิ้นการนำเสนอผลงานชิ้นต้นแบบที่ประเทศสเปน ยูจินอู ประธานบริษัท J-One Holding ยักษ์ใหญ่ทางด้าน IT และการลงทุน เค้าได้รับโทรศัพท์จากชายหนุ่มลึกลับที่มีชื่อว่า จองเซจู ว่าต้องการเสนอขายเกม AR ให้กับยูจินอู ก่อนที่จะต้องขายลิขสิทธิ์เกมนี้ให้กับ ชาฮยองซอก อดีตเพื่อนรักและคู่แข่งของเขา โดยเขาขอนัดเจอที่โบนิสต้าโฮสเทลที่อยู่ในเมืองกรานาด้า, ประเทศสเปน

จุดเริ่มต้นของโชคชะตาที่พาให้พวกเขาได้มาเจอกันในเมืองกรานาด้า และเป็นการผจญภัยที่แสนนานและมีชีวิตเป็นเดิมพัน

เมื่อ ยูจินอู ได้เดินทางมาถึงที่กรานาด้าและได้เช็คอินเข้าพักที่โบนิสต้าโฮสเทลซึ่งเป็นเกสต์เฮ้าส์ของคนเกาหลี ที่นั่นเขาได้เจอกับจองฮีจู สาวสวยเจ้าของโฮสเทลเป็นครั้งแรก

สมาร์ทเลนส์ สินค้าต้นแบบของบริษัทที่ทำให้สามารถมองเห็นภาพเสมือนแบบ AR

ระหว่างรอพบกับจองเซจูในตอนเช้า ยูจินอูใช้เวลาที่เหลือตัดสินใจทดลองเล่นเกมที่ถูกส่งมาทางอีเมล์ ผ่านอุปกรณ์ต้นแบบของบริษัทอย่างคอนแท็กเลนส์อัจฉริยะ และนั่นเองทำให้เสมือนว่าเมืองกรานาด้ามีเวทย์มนต์ขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อเหล่านักรบยุคกลางของสเปนได้ปรากฏกายออกมาเสมือนมีชีวิตจริงๆ ยูจินอูได้เล่นเกมนี้เพื่อเก็บเวเวลจนถึงเช้า แต่ความผิดปกติก็เกิดขึ้นเมื่อจองเซจูกลับไม่ปรากฏตัวตามที่นัดหมาย

ยูจินอูได้พยายามหลอกล่อให้จองฮีจูขายโฮสเทลให้กับตนเองเพื่อจะได้มีสิทธิ์ในตัวเกม ระหว่างนั้นเขาก็ได้เจอกับ ชาฮยองซอก อดีตเพื่อนรักและอดีตผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท แต่ตอนนี้ต่างฝ่ายต่างเป็นศัตรูกัน ทั้งคู่เลยตัดสินใจจบความแค้นที่มีด้วยการดวลกันในเกม AR สุดท้ายการดวลของทั้งสองคนในเกมกลับก่อให้เกิดสิ่งที่เลวร้ายมากๆตามมา เมื่อชาฮยองซอกที่แพ้ในการดวลกับยูจินอู ถูกพบเป็นศพในเช้าวันต่อมา ส่วนยูจินอูก็เห็นภาพหลอนของชาฮยองซอกติดตามล้างแค้นอยู่ทุกหนทุกแห่ง แล้วเหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อไป จองเซจูหายไปอยู่ไหน ร่วมติดตามกันได้ที่ NETFLIX เท่านั้นครับ

แนะนำตัวละคร

ยูจินอู (รับบทโดย ฮยอนบิน) ประธานบริษัทด้านการลงทุน J-One Holding ผู้มีวิสัยทัศน์ทางด้านการลงทุนเกี่ยวกับเทคโนโลยี เป็นคู่ปรับกับ ชาฮยองซอก อดีตเพื่อนรักที่ร่วมก่อตั้งบริษัทมาด้วยกัน แต่เมื่อเขาก้าวเข้ามาในเมืองกรานาด้า ตามคำเชิญของจองเซจู ทุกสิ่งในชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง เมื่อพบว่าตัวเขาต้องติดอยู่ในวงเวียนของการล้างแค้นที่มีสาเหตุมาจากบั๊กของเกม

จองฮีจู (รับบทโดย พัก ชินฮเย) หญิงสาววัย 27 ปีเจ้าของโบนิต้าโฮสเทล จองฮีจูย้ายมาอาศัยในเมืองกราด้าพร้อมครอบครัวตั้งแต่เธอเป็นเด็ก เนื่องจากพ่อของเธอเห็นพรสวรรค์ด้านกีตาร์คลาสสิคของเธอและหวังให้เธอได้เป็นนักดนตรีเลยตัดสินใจขายทรัพย์สินในเกาหลีแล้วย้ายมาอยู่ที่สเปน แต่หลังจากที่พ่อและแม่เธอเสียชีวิต ทำให้เธอต้องทำงานหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ก่อนจะได้พบกับยูจินอู ชายหนุ่มที่จะเปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

ชาฮยองซอก (รับบทโดย ปาร์ค ฮุน) CEO บริษัทไอที New World, ชาฮยองซอก เป็นเพื่อนสนิทกับยูจินอูตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน และเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท J-One Holding แต่เมื่อเกิดความขัดแย้งภายใน ทำให้เขาแยกตัวออกมาสร้าง New World เพื่อเป็นคู่แข่งกับ J-One Holding

ปาร์คซอนโฮ | ผอ.ด้านกลยุทธ์ บริษัท J-One Holding เป็นรุ่นพี่ของยูจินอูและชาฮยองซอก และเป็นเพียงไม่กี่คนที่ยูจินอูให้ความเชื่อใจ และเป็คนที่คอยดูแลบริษัทแทนระหว่างที่ยูจินอูไม่อยู่

เลขาซอ / ซอจองฮุน | เลขาของยูจินอู แม้ดูภายนอกจะดูไม่น่าเชื่อถือเท่าไหร่ แต่เต็มไปด้วยความซื่อสัตย์ที่มีให้เจ้านายของตัวเอง ส่วนยูจินอูก็รักและเอ็นดูเลขาซอ เสมือนเป็นน้องชายเช่นกัน

จองเซจู | น้องชายของจองฮีจู เป็นโปรแกรมเมอร์อัจฉริยะที่สร้างเกม AR ขึ้นมา แต่อยู่ๆก็หายตัวไปอย่างเป็นปริศนา

ศาสตราจารย์ชา | พ่อของชาฮยอกซอง เป็นผู้บริหารคนหนึ่งของ J-One Holding ดูเผินๆเหมือนจะเอ็นดูยูจินอู แต่จะมีใครรู้บ้างว่าข้างในจริงๆคิดอะไรอยู่กันแน่

ช่องทางการรับชม

ซีรีย์เรื่องนี้ได้ออกอากาศจนครบแล้วนะครับ ใครที่สมัครสมาชิกเน็ตฟลิกซ์ไว้ก็สามารถรับชมได้รวดเดียว 16 ตอนจบได้เลย โดยใช้ชื่อไทยว่า “อาลัมบรา มายาพิศวง” โดยสามารถคลิกรับชมได้จากแบนเนอร์ด้านล่างนี้เลยครับ

รับชมซีรีย์คลิกที่รูปด้านบนครับ

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

Memories of Alhambra อาลัมบรามายาพิศวง เป็นซีรีย์แนวแอ็คชั่น-แอดเวนเจอร์ ที่ดำเนินเรื่องได้น่าสนใจ แต่ต้องทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่องให้ดี ไม่งั้นมีงง แต่บางเอพิโซดก็แทบไม่มีฉากแอ็คชั่น ภายในเรื่องมีทั้งซีนที่ชวนอึดอัดใจ ลุ้นระทึก มีความเศร้าจากการสูญเสีย การแสดงอารมณ์ของฮยอนบินนี่ต้องยกให้เค้าเลยครับ ถ้าหากคุณผู้อ่านได้รับชมแล้ว รู้สึกอย่างไรกันบ้าง ได้โปรดมาแชร์แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ที่ช่องคอมเม้นต์ด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ

ติดตามข่าวสารสำหรับคนรักซีรีย์ได้ที่

Facebook Fanpage : facebook.com/whatstheflix
Twitter : twitter.com/whatstheflix
Website : Whatstheflix.com
Youtube : Whta’s the Flix >> อย่าลืมไปกด Subscribe กันด้วยนะครับ


เพลงประกอบซีรีย์

รับฟังเพลงประกอบซีรีย์จาก JOOX คลิ๊กที่นี่

ข้อมูลเพิ่มเติม

ประเภทแฟนตาซี, ไซไฟ, โรแมนซ์, เมโลดราม่า, ทริลเลอร์
ผู้สร้างJinnie Choi (Studio Dragon)
Lee Myung-han ko[2]
ผู้เขียนบท Song Jae-jung
ผู้กำกับ Ahn Gil-ho
นักแสดงนำ Hyun Bin
Park Shin-hye
Park Hoon
Executive producer(s) Cho Hyung-jin
Kim Sang-heon
จำนวนตอน16
เรตติ้งในประเทศเกาหลี
โดยเฉลี่ย
ทั้งประเทศ | 8.434%
โซล | 10.893%

ที่มา : Wikipedia.org 
เว็บไซต์ออฟฟิเชี่ยล : Click 

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *