ชวนดูวาไรตี้ EP.01 | ผจญภัยสุดขั้วกับแบร์ กริลส์ You VS Wild [NETFLIX]

Spread the love

เพิ่งปล่อยออกมาให้ได้รับชมกันเมื่อวานนี้เองกับรายการวาไรตี้ผสมสารคดีรายการล่าสุดของ แบร์ กริลส์ นักเอาตัวรอดชื่อดังจากรายการ Man vs Wilds (ที่เชื่อว่าใครหลายคนอาจจะรู้จักเฮียแกจากที่เฮียโน้ต อุดม นำมาเล่าใน เดี่ยว) ที่คราวนี้มาทำรายการใหม่บน NETFLIX ในรูปแบบ Interactive ที่ผู้ชมจะมีส่วนร่วมในการตัดสินใจ กับรายการ ผจญภัยสุดขั้วกับแบร์ กริลส์ You VS Wild

ชวนดูวาไรตี้ EP.01 | ผจญภัยสุดขั้วกับแบร์ กริลส์ You VS Wild [NETFLIX]

ผจญภัยสุดขั้วกับแบร์ กริลส์ You VS Wild เป็นรายการสารคดีผสมวาไรตี้รูปแบบ Interactive ที่ผู้ชมจะมีส่วนร่วมในการตัดสินใจว่าให้แบร์ กริลส์ ทำอะไร โดบในแต่ละเอพิโซดจะมีตัวเลือก A และ B ให้ผู้ชมเลือกภายในระยะเวลาที่จำกัด ซึ่งก่อนจะให้ตัดสินใจ แบร์ก็จะบอกเหตุผลและความเสี่ยงของแต่ละตัวเลือก ให้เราได้พิจารณากันก่อน ซึ่งบางครั้งเราอาจจะเลือกตัวเลือกที่ถูกต้อง หรือบางตัวเลือกก็อาจจะทำไม่ได้ แต่เหตุการณ์ก็ยังสามารถดำเนินได้ต่อ แต่กรณ๊ที่เลวร้ายที่สุดคือการเลือกที่ผิดพลาดจนไม่สามารถดำเนินเหตุการณ์ได้ต่อ (Game Over) เราก็สามารถย้อนกลับไปยัง Check Point เพื่อเลือกอีกตัวเลือกหนึ่งได้ครับ

แต่ละเส้นทาง คุณเป็นคนตัดสินใจ!!

แต่นอกจากความสนุกในการที่เราสามารถเลือกให้แบร์ กริลส์สามารถทำตามที่เราเลือกได้แล้ว ในรายการนี้ก็ยังมีสาระความรู้รวมทั้งเกร็ดการเอาชีวิตรอดในพื้นที่ภูมิประเทศที่แตกต่างกัน ตั้งแต่ป่าดิบชื้น, ภูเขาหิมะ จนถึงดินแดนทะเลทรายที่เต็มไปด้วยสัตว์มีพิษ

แม้ว่าในซีซั่นแรกจะมีเพียงแค่ 8 เอพิโซด แต่ด้วยความที่เราสามารถเลือกเส้นทางเองได้ ทำให้แต่ละเอพิโซดเราอาจจะต้องเล่นซ้ำมากกว่า 2-3 ครั้งเพื่อจะเก็บได้ครบทุกรูท ดังนั้นถือว่ากว่าจะดูจนครบทุกรูทน่าจะใช้เวลาพอสักพักนั่นแหละครับ (แต่ละเอพิโซดใช้ระยะเวลาประมาณ 20 นาทีครับ)

และสิ่งที่ผมเซอร์ไพรซ์อีกอย่างคือ รายการนี้มาพร้อมเสียงพากย์ไทยแบบที่เราคุ้นเคยกันดีครับ ซึ่งทำให้เราไม่ต้องอ่านซับแล้ว แต่ถ้าอยากฟังเสียงต้นฉบับ+ซับไทยก็สามารถเลือกเปิดได้เหมือนกันครับ

อ้อ สำหรับรายการหรือซีรีย์ที่เป็นระบบ Interactive ของ NETFLIX เนี่ย จะไม่รองรับแอพที่เราติดตั้งบน Windows Store นะครับ ถ้าใครดูบนคอมพ์ต้องดูผ่านเบราเซอร์เท่านั้นถึงจะดูได้ แต่ถ้าใครดูผ่านสมาร์ททีวีหรือว่าสมาร์ทโฟนก็ไม่มีปัญหาครับ

ช่องทางการรับชม

รายการนี้เป็น Exclusive NETFLIX Original สามารถรับชมได้บนเน็ตฟลิกซ์เท่านั้นนะครับ โดยตอนนี้มี 1 ซีซั่น จำนวน 8 เอพิโซด สามารถรับชมได้แล้วตามลิงค์ด้านล่างนี้ครับ

รีวิวรายการ You vs Wild

ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

แม้จะเคยได้ยินชื่อเสียงมานานแล้ว แต่นี่เป็นรายการแรกที่ผมได้ดูรายการของแบร์ กริลส์ ที่ต้องยอมรับเลยว่าสุดขั้วในการหาอาหารเหมือนที่เฮียโน้ตแกกล่าวไว้จริงๆ …………อาหารนายแต่ละมื้อนี่สุดยอดจริงๆ

สำหรับรูปแบบผจญภัยตามใจฉันนี่ทำให้ผมย้อนคิดถึงสมัยเด็กที่มีหนังสือการ์ตูนแบบเลือกทางเดินเองได้ (อาทิ เลือกทาง A เปิดไปหน้า 16 , เลือกทาง B เปิดไปหน้า 24 แบบนี้) และคิดว่าในอนาคตเทรนด์สื่อเพื่อความบันเทิงแบบนี้ก็น่าจะตามมาอีกแน่นอนครับ ถ้าใครเป็นสมาชิกเน็ตฟลิกซ์อยู่แล้วก็ลองรับชมกันดูนะครับ ถ้าใครยังไม่ได้เป็นก็สามารถทดลองสมัครรับชมฟรีได้ 1 เดือน ขอแค่มีเลขบัตรเดบิต/เครดิต (ใช้ True Wallet เจนฯรหัสบัตรมาใช้สมัครได้นะครับ)

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *