ชวนดูซีรีย์ | TAKEN พยัคฆ์ร้ายระห่ำเดือด

Spread the love

ช่วงนี้ผมกำลังติดซีรีย์ที่น่าสนใจมากๆเรื่องหนึ่งที่ดัดแปลงมาจากภาพยนต์อย่าง TAKEN ซึ่งกล่าวถึงไบรอัน มิลส์ ในอีกจักรวาลหนึ่ง (คนละจักรวาลกับฉบับภาพยนต์) เพราะถ้าบอกว่าเป็นเหตุการณ์ก่อนภาพยนต์ก็ดูจะไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ครับ เพราะเหตุการณ์ในฉบับซีรีย์นี้จะเป็นเหตุการณ์ปัจจุบันครับ โดย TAKEN พยัคฆ์ร้ายระห่ำเดือด เป็นอีกซีรีย์ที่น่าสนใจมากๆครับ

ชวนดูซีรีย์ | TAKEN พยัคฆ์ร้ายระห่ำเดือด

สำหรับ TAKEN นี้ถ้าใครจะคิดว่าเป็นจุดเริ่มต้นของ ไบรอัน มิลส์ ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ในฉบับภาพยนต์ก็ได้มั้งครับ (แต่ผมคิดว่าเป็นเหตุการณ์ในโลกคู่ขนานจะสมเหตุสมผลมากกว่านะ เพราะอายุของทั้งสองเหตุการณ์ก็ต่างกันค่อนข้างมาก แต่ดำเนินในช่วงเวลาปัจจุบันเหมือนกัน) โดยตอนนี้มีทั้งหมด 2 ซีซั่น ซึ่งธีมของซีซั่น 1 และ 2 ก็แตกต่างกันค่อนข้างชัดเจน ในซีซั่น 1 จะเป็นการกล่าวถึงหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ODNI ของสหรัฐที่ทำหน้าที่ปฏิบัติการลับทั้งในและนอกประเทศ ส่วนในภาคสองจะเป็นหน่วยพิเศษเอกชนที่รับคำร้องขอจากทางรัฐบาลให้ทำภารกิจในการติดตามบุคคลเป็นหลัก โดยซีรีย์นี้เคยออกอากาศทางช่อง Mono 29 ครับ (และคาดว่าในอนาคตอาจจะมีให้ได้รับชมทางเว็บไซต์ DOONEE.com )


เรื่องย่อ | TAKEN พยัคฆ์ร้ายระห่ำเดือด ซีซั่น 1

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ ไบรอัน มิลส์ ในช่วงวัยหนุ่มอดีตทหารหน่วยรบพิเศษ Green Berret ที่เพิ่งกลับจากสงคราม ที่ได้เดินทางร่วมกับน้องสาวเพื่อกลับบ้าน แต่ก็ปรากฏเหตุการก่อการร้ายบนรถไฟและนั่นเองทำให้น้องสาวของเขาเสียชีวิต การไล่ล่ากลุ่มผู้ก่อการร้ายทำให้เขาได้พบเจอกับองค์กรลับของ CIA ที่มีชื่อว่า ODNI ซึ่งขึ้นตรงต่อประธานาธิบดี โดยมี คริสติน่า ฮาร์ท เป็นหัวหน้าปฏิบัติการ

และด้วยความสามารถที่โดดเด่นของไบรอัน ทำให้เขาถูกทาบทามให้มาเป็นส่วนหนึ่งของหน่วย ODNI เพื่อแลกกับการแก้แค้นคนที่ทำให้น้องของเขาต้องตาย รวมถึงปกป้อง ช่วยเหลือผู้บริสุทธิ์ และการจัดการกับผู้ก่อการร้าย ในช่วงแรกไบรอันต้องปรับตัวปรับใจกับการสูญเสียน้องสาว รวมถึงการปรับตัวเข้ากับเพื่อนร่วมทีมใหม่

ซีซั่นแรกนี้จะเป็นการกล่าวถึงการทำงานเชิงต่อต้านการก่อการร้าย ซึ่งหน่วยของมิลส์จะต้องไปพัวผันกับคดีต่างๆที่ลับเฉพาะ โดยมีทั้งหมด 10 ตอนจบครับเรื่องย่อ | TAKEN พยัคฆ์ร้ายระห่ำเดือด ซีซั่น 2

สำหรับซีซั่นที่ 2 นี้จะดำเนินเรื่องหลังจากซีซั่นที่ 1 เป็นระยะเวลา 6 เดือน หลังจากที่มิลส์ ถูกจับขังคุกในเม็กซิโกเป็นระยะเวลา 6 เดือน ในที่สุดเขาก็สามารถแหกคุกกลับมาสหรัฐได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจากคริสติน่า ฮาร์ท อดีตเจ้านาย ที่หลังจากตอนจบซีซั่น 1 เพราะการกระทำของมิลส์ เลยทำให้หน่วยงานนี้ถูกปิดตัวลง สมาชิกแต่ละครต่างแยกย้ายกันไปตามทางของแต่ละคน

คริสติน่า ฮาร์ท ได้ทำการตั้งบริษัทขึ้นมา[หน่วยร่วมต่อต้านการก่อการร้าย]โดยได้รับเงินทุนสนับสนุนจากรัฐบาล สำหรับปฏิบัติการพิเศษ(คล้ายกับบริษัททหารรับจ้าง แต่ขึ้นตรงกับรัฐบาล) เนื่องด้วย ฮาร์ท มีเส้นสายในหน่วยงานต่างๆทำให้หน่วยนี้มีประสิทธิภาพไม่แพ้หน่วย ODNI ในซีซั่นแรก และฮาร์ท ก็ได้ชวน มิลส์กลับมาทำงานด้วยกัน พร้อมกับสมาชิกใหม่อีกสองคน คือ ซานทาน่า อดีตเจ้าหน้าที่ที่มีความสามารถในการจัดหาอาวุธยุทโธปกรณ์ และ โรเบิร์ต กิลรอยด์ แฮ็คเกอร์อัจฉริยะที่ได้รับทัณฑ์บนให้สามารถมาทำงานกับฮาร์ทได้


ตัวละครหลัก

ไบรอัน มิลส์

อดีตทหารผ่านศึกหน่วยรบพิเศษ Green Berret ที่ต้องสูญเสียน้องสาวจากเหตุการณ์ก่อการร้ายบนรถไฟและโชคชะตาได้พัดพาเขามาพบเจอกับ คริสติน่า ฮาร์ท เจ้าหน้าที่ระดับสูงในหน่วยข่าวกองที่ควบคุมหน่วยงานลับของ CIA หลังจากเหตุการณ์ในภาค 1 จบลง เขาต้องติดคุกในเม็กซิโกกว่า 6 เดือนจนหาทางแหกคุกออกมาได้ และได้กลับมาทำงานร่วมกับ ฮาร์ทอีกครั้งพร้อมเพื่อนร่วมทีมใหม่

มิลส์เป็นบุคคลที่มีทักษะในการต่อสู้สูงมาก และถือเป็นเจ้าหน้าที่ภาคสนามที่สำคัญมากๆของปฏิบัติการรวมทั้งยังเป็นคนที่ฮาร์ทเชื่อใจมากๆเช่นกัน

คริสติน่า ฮาร์ท

อดีตเจ้าหน้าที่ระดับสูงของหน่วยข่าวกรองกลาง แม้ว่าผลของการกระทำของมิลส์ในซีซั่น 1 จะทำให้หน่วย ODNI สิ้นสุดลงและสมาชิกในทีมต่างแยกย้ายกันกลับต้นสังกัด แต่ฮาร์ทก็ได้ก่อตั้งบริษัทเอกชนขึ้นมาเพื่อรับมือกับการก่อการร้าย (หน่วยร่วมต่อต้านการก่อการร้าย) ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทางรัฐบาล และด้วยความที่ฮาร์ทมีเส้นสายในรัฐบาลค่อนข้างมาก ทำให้ถึงแม้ว่าจะเป็นหน่วยงานเอกชนแต่ก็มีประสิทธิภาพไม่แพ้หน่วย ODNI เลยล่ะครับ

ซานทาน่า

ซานทาน่า เป็นอดีตเจ้าหน้าที่ที่ถูกปลดออกจากตำแหน่ง แต่ก็ถูกฮาร์ทชักชวนให้มาทำงานด้วยกัน มีความสามารถในการจัดหาอาวุธยุทโธปกรณ์จากตลาดมืด และคอยเป็นซัพพอร์ตให้กับมิลส์ในระหว่างการปฏิบัติการภาคสนาม

กิลรอยด์

กิลรอยด์เป็นแอ็คเกอร์อัจฉริยะที่ถูกคุมขังและได้รับการชักชวนจากฮาร์ทให้มาทำงานด้วยกัน แลกกับการออกมานอกคุกและสามารถใช้คอมพิวเตอร์ได้ กิลรอยด์ได้ใช้เทคโนโลยีในการช่วยเหลือทีมจากศูนย์บัญชาการ และเป็นคนสำคัญที่ทีมจะขาดไม่ได้ ประจำที่ศูนย์บัญชาการกับฮาร์ทเสมอ


ความคิดเห็นของบล็อกเกอร์

เรื่องราวในซีซั่นที่ 2 นี้แม้ว่าจะดำเนินเรื่องต่างกัน แต่ผมว่าซีซั่นที่ 2 นี้ดูสนุกกว่าซีซั่นแรกมากครับ และยังคงคอนเซปต์ของ Taken คือการเอากลับคืน โดยเนื้อหาในแต่ละตอนก็จะเป็นการตามหา ไม่ว่าคน อาวุธ หรือผู้ถูกลักพาตัว และด้วยการที่มีตัวละครหลักเพียงแค่ 4 คน ทำให้เราได้เห็นนิสัยของแต่ละตัวละครที่เด่นชัดมากขึ้นกว่าซีซั่นแรกอีกด้วยครับ

สำหรับซีรีย์ TAKEN พยัคฆ์ร้ายระห่ำเดือด นี้เป็นซีรีย์แนวแอ็คชั่น สืบสวนสอบสวน ที่ดูไม่ยากและสนุก ฉากแอ็คชั่นทำได้ดี และหน้าตาของ Clive Standen ที่รับบทเป็น ไบรอัน มิลส์ ก็คล้ายกับ เลียม นีลสัน ที่เป็นไบรอันมิลส์ ฉบับภาพยนต์ไตรภาคอีกด้วยครับ

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *